Quy định, khung giờ và các tuyến đường cấm xe tải TpHCM 2020

Quy định khung giờ cấm xe tải đối với bất kì cá nhân hay doanh nghiệp nào điều khiển, cung cấp các dịch vụ vấn tải bằng xe ô tô, hoặc xe tải…đều phải nắm các quy định này. Sau đây là các khung giờ và các tuyến đường cấm xe tải TpHCM 2020 cập nhật mới nhất.

Vì sao lại có quy định khung giờ xe tải?

Các khung giờ, quy định đến giờ lưu thông của xe tải được ban hành nhằm giải quyết các vấn đề về việc ùn tắc giao thông và hạn chế các vấn đề ann toàn giao thông ở các khung giờ cao điểm.

quy định giờ cấm xe tải

Nếu không có quy định này thì xe tải sẽ lưu thông trong khu vực nội thành làm ùn tắc các tuyến đường chính gây ảnh hưởng trực tiếp đến mực độ giao thông.

Các đối tượng xe cấm vận tải

Xe tải hạng nhẹ:

Loại xe này bao gồm các loại xe ô tô chở hàng có khối lượng 1.5 tấn (trừ loại xe bán tải), xe ô tô tải sở hữu trọng lượng 1.5 tấn đến 2.5 tấn và các loại xe thí điểm.

Xe tải nặng:

Các loại xe này bao gồm xe ô tô tải có khối lượng trên 2.5 tấn, máy kéo, các loại xe máy chuyên dụng, các loại xe sơ mi rơ moóc và được kéo bởi ô tô hoặc rơ moóc.

Xe máy kéo:

là chỉ đầu máy tự di chuyển bằng xích hay bánh lốp để nâng, xúc, đào, ủi, gạt, kéo, đẩy.

quy định giờ cấm xe tải

Xe ô tô loại đầu kéo dùng để kéo sơ mi rơ moóc:

Đây là loại xe cơ giới được sử dụng nhiều trong chuyên chở hàng hóa với thùng xe là sơ mi rơ mooc.

Xe ô tô tải (xe tải):

Là ô tô để chở hàng hoặc các thiết bị chuyên dùng có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lớn hơn 1.5 tấn

Xe ô tô kéo rơ moóc:

Là ô tô được thiết kế để kéo rơ moóc

Xe rơ moóc:

Loại xe này được thiết kế với cho khối lượng rơ mooc không đặt lên ô tô kéo.

Xe ô tô chuyên chở hàng:

Loại xe này được sử dụng để chở hàng hoặc các thiết bị chuyên dùng nhờ sở hữu giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường có tải trọng thấp hơn 1.5 tấn (trừ xe bán tải).

Loại xe bán tải (còn gọi là xe pickup):

Loại xe này có kết cấu thùng chở hàng và thân liền nhau với khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.5 tấn và có ít hơn 5 chỗ ngồi.

Loại xe thí điểm (là loại xe chở hàng 4 bánh được gắn tự động):

Loại phương tiện này thường chạy bằng động cơ, có 2 trục, 4 bánh với động cơ kết hợp với thùng hàng. Xe này sử dụng động cơ xăng có công suất thấp hơn 15kW, vận tốc được thiết kế không vượt quá 60km/h và trọng lượng xe không vượt mức 550kg.

Xem thêm: Bảng giá thuê xe tải – mới nhất 2020

Nhận biết biển báo quy định khung giờ cấm xe tải

Nếu như bạn đang không biết biển báo 107 cấm xe tải loại nào hay các loại biển cấm xe tải theo giờ thì những thông tin sau đây sẽ rất hữu ích. 

quy định giờ cấm xe tải
 • Biển số cấm 106 (a,b) hoặc biển số 106c được sử dụng nhiều để cấm các loại xe chở hàng nguy hiểm. Những loại xe sở hữu tải trọng 1,5 tấn trở lên trừ những loại xe được ưu tiên thì biển 106a sẽ được đặt để cấm ô tô tải. 
 • Biến cấm ô tô, xe tải số 106 được dùng để cảnh báo đường cấm của các loại xe ô tô, xe tải sở hữu trọng lượng trên 3,5 tấn. Biển báo này được xem là có hiệu lực với tất cả các loại xe máy kéo hoặc các loại máy thi công khác.
 • Biến 107 được sử dụng để cấm các loại xe ô tô chở khách, các loại máy kéo hoặc máy thi công công trình chuyên dụng đi qua. Đặc biệt là xe tải chở hàng hóa thì sẽ k được đi vào đường có biển cấm 107 nếu không sẽ bị xử phạt.

Quy định khung giờ cấm xe tải ở TpHCM 2020

Sau đây là các quy định, khung giờ cấm xe tải TpHCM được cập nhật mới nhất

Thời gian hoạt động và cấp phép ôtô chở hàng, xe tải lưu thông trong khu vực nội thành được quy định cụ thể như sau:

– Xe tải nhẹ (ô tô chở hàngcó khối lượng chuyên chở dưới 1.5 tấn (trừ bán tải),ô tô đăng  khối lượng chuyên chở từ 1.5 tấn cho tới 2.5 tấn và các xe thí điểm): Xe không được phép lưu thông vào khu vực nội thành thành phố, thời gian từ 6h-9h và 16h-20h hàng ngày.

– Xe tải nặng (ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên đến  2.5 tấn, máy dẫn, xe máy chuyên sử dụng và sơ mi rơ moóc được dẫn bởi ô tô hoặc là rơ moóc.):  Xe không được phép lưu thông vào khu vực nội thành của thành phố từ 6h cho đến 22h hàng ngày.

Giờ cấm xe tải trên 10 tấn, xe siêu trường, siêu trọng

Các loại xe có trọng tải trên 10 tấn thường chỉ được hoạt động trong khoảng thời gian từ 21:00 – 6:00 (phải có giấy phép lưu hành).

Xem thêm: Phù hiệu xe tải là gì? thủ tục, quy định, quy trình xin cấp

Các tuyến đường xe tải được lưu thông không giới hạn TpHCM

Sau đây là danh sách tổng hợp các tuyến đường TpHCM – Hà Nội xe tải được quyền lưu thông không giới hạn.

quy định giờ cấm xe tải

Các tuyến đường được phép lưu thông không giới hạn TpHCM

 • Hành lang vào KCN Tân Bình: Đường D7 – đường MI và hướng ngược lại. Đối với các tuyến đường chuyên dụng thì đi theo sự quản lý của KCN.
 • Đường Lê Trọng Tấn: đoạn nối từ Quốc lộ 1 vào khu vực Khu công nghiệp Tân Bình và chiều ngược lại.
 • Những khu vực hạn chế xe tải trong nội đô.
 • Quốc lộ 1 (đoạn từ ngã tư Thủ Đức cho đến đoạn Quốc lộ 1 giao đường Nguyễn Văn Linh)
 • Xa lộ Hà Nội (đoạn từ Ngã tư Thủ Đức đến nút giao Cát Lái) – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống (đến đường Võ Chí Công)
 • Hành lang ra-vào ở khu vực Cảng Nhà Rồng. Hướng vào cầu Tân Thuận 1 – Nguyền Tất Thành – đến cồng kho 5 của Cảng. Hướng ra: lưu thông theo các tuyến đường không giới hạn về thời gian:đường Trương Đình Hợi – Tôn Thất Thuyết – cầu Tân Thuận 2 – nối Nguyễn Văn Linh.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Lotus: theo hướng vào đường Nguyền Văn Linh – Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Quỳ – cảng Lotus và chiều ngược lại.
 • Hành lang lưu thông vào nhà máy sữa: đoạn Xa lộ Hà Nội – Võ Văn Ngân – Thống Nhất – Đặng Văn Bi – tới đường số 6 và ngược lại.
 • Đường số 14, quận Thủ Đức: đoạn nối từ Quốc lộ 1 đến đường số 13.
 • Đường Võ Chí Công (đoạn từ Đồng Văn Cống cho đến cầu Phú Mỹ), cầu Phú Mỹ, đường trên cao (từ khu A Nam Sài Gòn tới điểm cầu Phú Mỹ), đường Nguyễn Văn Linh (từ khu A Nam Sài Gòn cho đến Quốc lộ 1A)

Các tuyến hành lang xe tải nặng được lưu thông từ 9 giớ đến 16 giờ

 • Đường Mai Chí Thọ: đoạn từ đường Nguyễn Cơ Thạch đến đường Đồng Văn Cống.
 • Đường Trần Xuân Soạn: đường Huỳnh Tấn Phát đến đường Lê Văn Lương.
 • Hành lang đăng kiểm xe 50.01 s (số 464 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân): Quôc lộ 1- đường Kinh Dương Vương – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.01 s – và ngược
 • Hành lang đăng kiểm xe 50.03S (số 6/6 Quốc lộ 13, quận Thủ Đức): Quốc lộ 1
 • Phạm Văn Đông — Quốc Lộ 13 – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.03S và ngược lại.
 • Đường Phạm Thế Hiển: đoạn từ đường Trịnh Quang Nghị đến đường nối Phạm Thế Hiển – Quốc Lộ 50.
 • Quôc Lộ 50: đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến đường Phạm Thế Hiển.

Các tuyến hành lang xe tải nặng được phép lưu thông từ 9 giờ tới 16 giờ và từ 21 giờ đến 22 giờ

 • Đường Lê Trọng Tấn: đoạn từ Quốc lộ 1 vào khu vực Khu công nghiệp Tân Bình và ngược lại.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Lotus: Hướng vào đường Nguyền Văn Linh – Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Quỳ – cảng Lotus và ngược lại.
 • Hành lang vào Khu công nghiệp Tân Bình: Đường D7 – đưòng MI và ngược lại. Đối với các tuyến đường chuyên dụng đi theo sự quản lý của khu công nghiệp.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Nhà Rồng: Hướng vào cầu Tân Thuận 1 – Nguyền Tất Thành – cồng kho 5 của Cảng. Hướng ra: lưu thông theo các tuyến đường không giới hạn thòi gian: Trưong Đình Hợi – Tôn Thất Thuyết – cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh.
 • Đường số 14, quận Thủ Đức: từ Quốc lộ 1 đến đường số 13.
 • Hành lang lưu thông vào nhà máy sữa: Xa lộ Hà Nội – Võ Văn Ngân – Thống Nhất – Đặng Văn Bi – đường số 6 và ngược lại.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Tân Thuận 2: Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – Bùi Văn Ba – Cảng Tân Thuận 2 và ngược lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.