Kích thước container 20ft, 40ft, 45 feet Cao, Lạnh, Flat Rack, Open Top

Để ước lượng được việc sử dụng các loại phương tiện nhằm mục đích làm chủ việc vận chuyển hàng hóa thì bạn cần nên nắm kích thước của các loại xe vận chuyển phổ biến mà trong đó xe container là loại xe được nhắc đến đầu tiên

Kích thước container tiểu chuẩn

Theo hiệp hội vận tải của Quốc Tê thì container là hệ thông dùng chuyển hàng hóa đang phương thức. Theo tiêu chuẩn ISO 18185:2006 các container đều có chiều rộng là 2,438m (8ft).

Chiều cao: thường sẽ có 2 loại, loại thường và loại cao. Loại container thường cao 8 feet 6 inch (8’6”), loại cao có chiều cao 9 feet 6 inch (9’6”). Cách gọi container thường, container cao chỉ mang tính tập quán.

Chiều dài thì container 40′ được lấy làm chuẩn, đối với các loại container ngắn hơn sẽ có chiều dài tính toán sao có thể xếp kết đặt được dưới container 40′ và phải bảo đảm được khe hở 3 inch ở giữa. Thông thường container 20’ chỉ có chiều dài xấp xỉ 20 feet (chính xác là còn thiếu 1,5 inch).

Kích thước các loại container

Đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 668:1995 thì container có thể được chia thành các loại sau

Kích Thước Container 10 feet

Container 10 feet có kích thước: Dài: 2,991mm, Rộng: 2,438mm; Cao: 2,591mm

kích thước thùng container 10 feet

Container 10 feet có thể tích 16m3. Đây là loại container được xác nhận là nhỏ nhất dùng để vận chuyển hàng và khá thuận tiện bởi tính nhỏ gọn và linh động của nó.

Loại container 10 feet này không được xếp vào chuẩn modun của ISO. Có thể dùng loại con 10 feet cũ để làm nhà kho, nhà vệ sinh di động,…

Kích thước container khô 20 feet 

kích thước container 20 feet

Thường đối với loại container khô 20 feet có tiêu chuẩn là: D6m x R2,5m x C2,6m

Loại container này không chỉ dùng để vận tải ngoài ra nó còn được dùng làm kho chứa hàng, làm container văn phòng hoặc nhà container với kiến trúc đa dạng.

kích thước container 20 feet

Container 20 feet khô có dạng hình hộp chữ nhật được bao phủ thừ phép cứng và co khả năng chịu nhiệt và chịu lực khá tốt mà mọi người sẽ thường nhìn thấy ngoài công trường.

kích thước container 20 feet

Không chỉ vậy loại container này có sức chứa lớn có thể dùng làm phương tiện để chuyển hàng đi biển. Bên dưới là thông số kỹ thuật của thùng container khô 20 feet mà bạn cần biết

kích thước container 20 feet

 Container lạnh 20 feet – RF

Container 20 feer lạnh được sử dụng khá phổ biến, được trang bị thêm lớp giữ nhiệt cho nên vì lý do này sẽ làm giảm kính thước bên trong thùng container.

kích thước thùng container lạnh 20 feet

Loại container này có bộ máy làm lạnh có thể giảm nhiệt độ trong thùng xuống -18 độ C đến 18 độ C, vậy nên thùng container lạnh 20 feet này đa số rất được ưa chuộng và thường dùng để vận chuyển hoặc lưu trữ rau củ và các loại hải sản.

Kích Thước Container 20 feet Flat Rack

Container 20 feet Flat Rack thường dùng để chở hàng hóa quá tải, đặc điểm là không có vách và mái ở trên được dùng đẻ chở các loại máy móc thiết bị không để vừa thùng container 20 feet. Sử dụng loại này thì chi phí vận chuyển sẽ cao hơn nhiều so với loại thường vậy nên loại này rất ích được sử dụng.

Dưới đây là kích thước thùng xe contianer 20 feet Flat Rack

kích thước thùng 20 feet flat rock

Kích Thước Container 20 feet Open Top (OT)

Đôi với loại container 20 feet Open Top là loại container không có nóc dùng để chứa các kiện hàng cồng kềnh nhưng có kích thước vừa vứa thùng và không quá khổ như Flat Rack.

Loại này thường dùng để vận chuyển các loại hàng hóa máy móc thiết bị có dáng thẳng đứng. Sau đây là kích thước của thùng xe container 20 feet Open Top

container 40 feet flat rack

Kích thước container khô 40 feet(loại thường)

Loại thùng Container 40 feet có diện tích là 30 m2 với chuẩn quy cách là: D12m x R2,5m x C2,6m.

kích thước container 40 feet

Container 40 feet có diện tích và chiều dài lớn gấp đôi thùng container 20 feer nên bạn cần phải tính toán và ước lượng kỹ số lượng hàng hóa cần vận chuyển để lựa chọn kích thước thùng container phù hợp để hạn chế chi phí về mặt kinh tế.

Với tính năng linh hoạt loại thùng container 40 feet không chỉ dùng để vận chuyển hàng hóa mà còn có thể dùng làm kho chứa, văn phòng…

Kích thước container 40 feet cao HC

Container 40 feet HC thường sử dụng để vận chuyển hàng hóa có khối lượng là kích thước lớn, mục đích là để bảo đảm an toàn cho một số loại sản phẩm đặc thù cần nóc thùng phải cao để tránh làm hỏng hóc hoặc ảnh hưởng đến sản phẩm khi giao đến điểm nhận.

kích thước thùng container

Không ngoại lệ, loại container này cũng rất phù hợp để xây nhà container bởi diện tích rộng và trần nhà khá cao tạo nên cảm giác thông thoáng và thoải mái.

Nếu nói về kinh tế ở ngành logistic thì loại này có chi phí vận chuyển như loại 40 feet nên thường các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, cho thuê container vận chuyển hàng hóa rất thích loại này vì họ có thể lưu trữ và đóng được nhiều hàng hơn.

Kích thước container lạnh 40 feet

Đây là loại container có quy cách tiêu chuẩn là: D12 m x R 2,5m x C 2,6m giống như loại container cao 40 feet nhưng chúng có cấu tạo và mục đích sử dụng khác.

thùng container lạnh 40 feet

thường container lạnh 40 feet là loại hay được sửu dụng để lưu trữ hoặc chứa các hàng hóa đông lạnh như: hải sản, rau quả hoặc các dụng cụ y tế…

Kích Thước Container 40 feet Flat Rack

kích thước thùng container 40 feet flat rack

Container 40 feet Flat Rack thường dùng để chở hàng quá khổ, quá tải hoặc các loại hàng siêu trường siêu trọng. Nếu như hàng hóa quả khổ vượt hơn 6m thì phải dùng đến thùng container 40 feet Flat Rack . Đặc điểm là có chiều cao lọt lòng khá bé (1.950m), vì bản chất họ phải thiết kế dầm chữ I cao để chịu tải trọng lớn.

Kích thước thùng Container 40 feet Flat Rack

kích thước thùng container 40 feet flat rack

Kích Thước Container 40 feet Open Top (OT)

Loại container 40 feet Open Top được thiết kế các thông số kỹ thuật giống với 40 thường, nhưng hở nóc và nóc được làm bằng bạt. Tác dụng như 20 open top

Kích thước container 40 feet Open Top

kích thước thùng container 40 feet Open Top

Kích thước thùng container 45 feet

kích thước thùng container 45 feet

Đây là loại thùng container bao bọc bởi thép có sức chứa theo tiêu chuẩn quốc tế, sàn chắc chắn và cửa dễ dàng đóng mở

kích thước thùng container 45 feet

Đây là loại congtainer chuyên dùng để chở hàng hóa với kích thước lớn và dài thường trên thùng container có ký hiệu in nổi 45

Kích Thước Container Bồn (Tank)

kích thước container bồn tank

Container bồn gồm 1 khung chuẩn ISO 20 feet bồn, 40 feet còn lại bên trong thì gắn với một bồn chứa dùng để chứa các loại chất lỏng được bơm vào từ phía trên bồn được rút ra từ vòi bơm với sức chứa. Tùy vào số feet mà người sử dụng có thể đoán ra được chiều dài, rộng và chiều cao của bồn.

kích thước container bồn tank

Container tank dùng để chở chất lỏng như dầu máy, khí đốt, những chất dễ cháy khá hiệu quả… Loại này thường tính theo tiêu chuẩn thể tích. Các loại thể tích chuẩn: 21000 lít, 24000 lít, 25000 lít, 26000 lít.

Kích thước Container Bồn (Tank)

kích thước container bồn tank

Bên trên là tông tin tổng hợp kích thước các loại thùng xe container theo tiêu chuẩn và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà các doanh nghiệp chủ đầu tư cung cấp các loại dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container, vận chuyển đường dài, Bắc Nam cần phải biết để ước lượng và có thể tối ưu được chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.